Một vài nguyên tắc khi chọn mua bất động sản

Spread the love

 

Mua nhà hay bất động sản ngày nay đang được xem là một xu hướng bởi nhu cầu nhà ở và yêu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao. Do đó, để lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý, bạn cần nắm rõ một vài nguyên tắc sau.

xem_huong_tuoi

xem_huong_tuoi

Xem hướng nhà bằng cách căn cứ theo tuổi vợ chồng

Xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng là điều kiện đầu tiên để xem xét ngôi nhà đó có phù hợp với gia đình bạn hay không. Thông thường, tuổi của chồng sẽ được dùng làm cốt yếu, tuổi vợ chỉ dùng để tham khảo thêm. Nhưng nếu một căn nhà phù hợp với tuổi cả hai vợ chồng thì đó là điều vô cùng tốt, bạn không nên bỏ lỡ căn nhà ấy đâu nhé.

Phong thủy Bát Trạch

Đây là phương pháp xem hướng nhà mà nhiều người dùng để xác định hướng nhà phù hợp dựa vào năm sinh âm lịch. Cũng có khá nhiều trường hợp lấy đây là phương pháp chính để làm căn cứ xác định cho ngôi nhà mình sắp mua.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương thức tham khảo, bạn không nên tin tưởng tuyệt đối cách này bởi khoa học chưa thể chứng minh tính chính xác của nó.

Chọn thiết kế  phong thủy của ngôi nhà

Khi đã tìm thấy ngôi nhà phù hợp với tuổi của mọi người trong gia đình thì bạn cũng cần quan tâm đến hướng phong thủy của ngôi nhà đó. Nguyên nhân là phong thủy có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và công việc của các thành viên.

Phong thủy ở đây không chỉ là hướng nhà mà còn là vị trí nhà, thiết kế các phòng khách, phòng ngủ, hướng đặt bếp, bàn ghế, giường tủ,…Tất cả cần được cân nhắc cũng như lựa chọn những hướng phù hợp. Không gian hài hòa, bố cục hợp lý giúp căn nhà phù hợp với gia chủ.

Chọn ngày tốt

Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày giờ khởi hành, hướng đi,…trong những việc trọng đại là hết sức quan trọng và cần thiết. Chọn ngày để đặt cọc, chuyển tiền hay chuyển nhà là điều cần được chú ý đến. Bạn có thể tham khảo những ngày giờ tốt để thương lượng và giao dịch với chủ nhà nhằm tạo cho mình được niềm tin cũng như sự may mắn đầu tiên.

Khi khởi đầu suôn sẻ, tự khắc bạn sẽ cảm thấy việc mua nhà bất động sản của mình nhanh chóng, tiện lợi. Tránh các ngày trong dân gian cho là ngày xấu như 5, 14, 23 bởi ông bà ta có câu: “Mùng năm, mười bốn, hai ba – Đi chơi cũng lỗ nữa là đi buôn”.

Hy vọng với vài nguyên tắc trên, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một căn nhà thật ưng ý nhé. Chúc các bạn thành công.

xem_huong_tuoi_vo_chong

xem_huong_tuoi_vo_chong