Những tiêu chuẩn cần có đối với các khu đô thị chất lượng cao

Spread the love

 

Xu hướng chọn nhà ở của dân thành thị Việt Nam thiên về lựa chọn những căn hộ nằm trong khu đô thị chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu này mỗi năm có hàng trăm dự án được xây dựng. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trong danh mục tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam mới nhất đối với các khu đô thị chất lượng cao. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá điển hình.

thiet_ke_can_ho

thiet_ke_can_ho

Vị trí dự án

Những khu đô thị chất lượng cao không nhất thiết phải nằm tại những nơi sầm uất. Tuy nhiên chúng phải có vị trí đẹp và thuận lợi. Cái đẹp mà chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là yếu tố phong thủy. Một khu nhà đẹp sẽ chẳng thể hút khách nếu như phong thủy xấu. Ngược lại nếu như phong thủy tốt lượng khách mua sẽ tăng lên nhanh chóng.

Bên cạnh đó vị trí thuận lợi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khu đô thị chất lượng cao. Trong đó yếu tố giao thông thuận tiện và nằm gần các tiện ích ngoại khu được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế căn hộ và tiện ích nội khu

Đối với các dự án khu đô thị cao cấp, kiến trúc căn hộ có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng phải đảm bảo sự sang trọng, tinh tế nhưng cũng cần chứa những yếu tố của một căn hộ thông minh. Ví dụ như hệ thống báo cháy tự động, camera giám sát, …

Mặt khác, các yếu tố nội khu cũng có ảnh hưởng tích cực đến việc hình thành tiêu chuẩn khu đô thị chất lượng cao. Đa phần các dự án này đều chứa hệ thống tiện ích đẳng cấp sánh tầm quốc tế.

Môi trường xanh, sạch, đẹp

Yếu tố môi trường quyết định chất lượng cuộc sống. Do đó để đảm bảo cuộc sống tốt cho cư dân, các dự án đô thị mới thường chú trọng xây dựng môi trường xung quanh sao cho đủ xanh, sạch, đẹp.

Tuy nhiên giá đất ngày một tăng cao, đặc biệt là những năm tới được dự báo là tăng đột biến. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư dự án phải có tính toán xây dựng hợp lí.

Chất lượng xây dựng

Những khu đô thị chất lượng cao cần đảm bảo xây dựng chất lượng mang tầm quốc tế. Cái mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là tiêu chuẩn conquas. Với những dự án đã đạt tiêu chuẩn thế giới như thế này khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi quyết định bỏ tiền đầu tư.

Mong rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn mái ấm cho gia đình mình.