Những tiêu chuẩn cần có của một căn hộ chung cư chất lượng

Spread the love

 

Hiện nay, các căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng mới và được ưu tiên chọn mua. Bởi lẽ, nó vừa đáp ứng nhu cầu kinh tế vừa mang đến sự tiện nghi, thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chuẩn cần thiết của một căn hộ chất lượng, giúp cho việc chọn mua trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

dich_vu_can_ho_hcm

dich_vu_can_ho_hcm

Căn hộ có vị trí đẹp

Vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu tiên cần xem xét trước khi mua nhà ở hay chung cư.

Trước hết, bạn cần đảm bảo khoảng cách từ chung cư tới thành phố hay nơi làm việc không quá xa, tiện lợi cho việc đi lại. Nếu yêu thích không gian thanh bình, yên ả của vùng ngoại ô, cần chắc chắn khu vực đó có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp.

Cần dành thời gian nghiên cứu kĩ môi trường sống ở đó. Vì căn nhà sẽ là nơi bạn gắn bó lâu dài, là lúc bạn sinh hoạt, nghỉ ngơi hay vui chơi cùng người thân, gia đình, bạn bè. Hạn chế lựa chọn những nơi có môi trường kém như ô nhiễm rác thải, ô nhiễm tiếng ồn,…

Phong thủy tốt

Căn hộ đẹp còn phải phù hợp với yếu tố phong thủy. Theo kinh nghiệm dân gian, những nơi “tiền thủy, hậu sơn” mang lại nhiều điềm lành. Do đó, nên lựa chọn chung cư có view gần sông hoặc núi nhân tạo.

Đồng thời, cũng nên xem xét vận mệnh gia chủ có tương thích với căn hộ chung cư sắp mua hay không. Bởi, nếu xung khắc về phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống sau này.

Cơ sở hạ tầng

Trong bất kì khu chung cư nào, hệ thống hạ tầng đều phải được đảm bảo đầy đủ. Nó bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng,.. Những yếu tố này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Nên lựa chọn các căn hộ có cầu thang máy và cầu thang bộ thuận tiện cho việc di chuyển.

Thiết kế bên trong

Tiêu chí này luôn được cân nhắc đặt lên hàng đầu khi xem nhà. Bạn nên lưu ý về số lượng phòng ngủ, phòng WC, cân nhắc về cửa sổ hay ban công,..

Một vài căn hộ đôi khi sẽ bố trí sẵn một vài trang thiết bị nội thất như đèn chùm, sofa, kích thước bàn ăn 6,4,8 người,… Điều này sẽ giúp bạn có những gợi ý hay về trang trí nội thất. Và nếu không thích, bạn có thể thay đổi theo ý riêng sau khi mua.