Startup – điều gì tạo nên thành công?

 

Hiện nay, startup đang là môt xu hướng cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng số lượng startup thành công không nhiều. Vậy điều gì cần cho họ để tạo nên thành công?

startup_viet_nam_001
startup_viet_nam_001

Kiến thức

Kiến thức là điều không bao giờ được thiếu với một startup. Những kiến thức về marketing, sản phẩm hoặc mô hình của bản thân, những dự trù rủi ro có thể xảy ra, tình hình tài chính, thuế, …thì startup phải nắm rõ trong lòng bàn tay.

Nếu kiến thức bạn chưa vững, xin đừng khởi nghiệp. Bởi khi bạn bắt đầu, bạn đang lao vào một cuộc chơi nguy hiểm mà bạn không biết đường đi. Thực tế, có rất nhiều công ty phải phá sản bởi người đứng đầu chưa nắm vững kiến thức và không biết cách xử lí tình huống khi gặp rủi ro.

Kĩ năng

Các kĩ năng quản lí nhân sự, quản lý sản phẩm, truyền đạt thông tin,… cũng cần được trau dồi kĩ. Thực tế các bạn trẻ ngày nay chưa có kĩ năng mềm tốt, dẫn đến chưa chủ động trong công việc của mình. Sự thụ động là điều không nên xuất hiện ở giới trẻ, nhất là một startup.

startup_viet_nam_002
startup_viet_nam_002

Tài chính và nhân sự

Vấn đề tài chính và nhân sự cũng cần được quan tâm nếu như bạn muốn khởi nghiệp. Nếu như người muốn mua nhà luôn chú ý đến Một vài nguyên tắc khi chọn mua nhà bất động sản thì một startup lại cần chuẩn bị kĩ lưỡng về vấn đề tài chính.

Bạn cần có sẵn một nguồn vốn nhất định đủ để duy trì và phát triển mô hình của mình. Đồng thời, dự trù được những nguồn đầu tư để tránh tình trạng nguồn vốn bị cạn kiệt.

Hơn nữa, nhân sự là yếu tố cũng khá quan trọng. Một công ty startup không cần quá nhiều nhân sự trong bước khởi đầu. Nhưng điều cốt lõi là nhân sự đó cũng phải trang bị cho mình kiến thức, sự đam mê và tinh thần cống hiến hết mình cho công ty.

Tất nhiên những yếu tố trên đây không phải là tất cả, nhưng là những yếu tố cơ bản và cần phải có đối với một startup. Đừng quên học hỏi, trải nghiệm để trở thành một người khởi nghiệp thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *