Đâu là tiêu chí vàng khi chọn mua căn hộ chung cư?

Spread the love

 

Chọn được một căn hộ chung cư đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình là điều không mấy dễ dàng, ngay cả khi bạn có đủ năng lực tài chính thì đây vẫn là vấn đề rất đáng quan tâm. Ngoài thiết kế căn hộ hay môi trường sống xung quanh, chúng ta cần đề cao những tiêu chí nào để chọn được căn hộ như ý?

ban_can_ho_chung_cu

ban_can_ho_chung_cu

Vị trí, khu vực phù hợp

Hiện nay, chủ yếu mọi người đều mua các căn hộ chung cư đã được hoàn thiện, bởi vậy có thể xem xét về vị trí và khu vực xung quanh. Dù đây là vấn đề phụ thuộc khá nhiều vào ngân sách nhưng bạn cũng cần phải đặt ra câu hỏi căn hộ này có thực sự phù hợp và thuận tiện cho việc đi lại của tất cả các thành viên trong gia đình hay không. Nếu ở gần trung tâm thành phố, giá chung cư sẽ cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn căn chung cư cách công ty của bạn, trường học của con khoảng 5-8km là hợp lý. Hãy cân đối giữa ngân sách và nhu cầu để chọn được căn hộ phù hợp.

Diện tích căn hộ

Diện tích căn hộ bạn chọn phụ thuộc phần lớn vào số thành viên trong gia đình và ngân sách mà bạn có. Thông thường, một gia đình sẽ chọn căn chung cư có ba phòng ngủ, một phòng bếp và một phòng khách. Có những căn hộ cao cấp có 5, 7 phòng ngủ mức giá sẽ cao hơn.

Vị trí tầng

Lời khuyên cực kỳ hữu ích cho bạn khi chọn chung cư đó là chọn căn ở tầng trung. Nếu ở tầng quá cao sẽ khó khăn trong việc đi lại, thoát hiểm, ở tầng thấp thường chịu ảnh hưởng của khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm, … Nếu được chọn, bạn hãy chọn căn chung cư tầng trung (khoảng tầng 7 đến tầng 10) để có cuộc sống dễ dàng, view đẹp và an toàn.

Năng lực của chủ đầu tư

ban_can_ho_chung_cu_001

ban_can_ho_chung_cu_001

Ngoài việc đưa ra các tiêu chí về căn hộ, bạn đừng quên tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư. Chẳng hạn khi đọc được một tin rao bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện tphcm, bạn hãy bắt tay vào tìm hiểu chủ đầu tư đầu tiên. Hãy tìm kiếm các thông tin, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và các dự án trước đây của chủ đầu tư này. Một đơn vị đầu tư uy tín thường sẽ đem lại dự án chất lượng tốt, thiết kế căn hộ đẹp và ấn tượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về đơn vị thầu, đơn vị giám sát thi công. Nếu đáp ứng được tiêu chí bạn đưa ra thì hãy yên tâm và quyết định mua căn chung cư đó cho mình nhé.