Xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân thành phố Hồ Chí Minh

 

Những năm gần đây xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân Tp.Hồ Chí Minh đã có sự thay đổi. Người ta không còn ưa chuộng nhà đất nền nữa mà thay vào đó là các căn hộ trong chung cư cao tầng hay khu đô thị mới. Vậy nguyên nhân vì đâu dẫn tới sự thay đổi này?

xu_huong_can_ho_chung_cu
xu_huong_can_ho_chung_cu

Sự tiện lợi

Đa phần dân thành thị ở Tp.Hồ Chí Minh chọn mua trong các căn hộ chung cư. Nếu có điều kiện hơn thì mua nhà tại chung cư cao cấp hoặc các khu đô thị mới. Việc làm này đơn giản hơn hình thức xây nhà truyền thống rất nhiều. Bởi tất cả các thủ tục pháp lí đều đã được chủ đầu tư giải quyết ổn thỏa. Hơn nữa quá trình xây dựng cũng được giám sát chặt chẽ.

Giá thành rẻ

Thời gian gần đây giá bất động sản trong nước tăng lên đột biến. Do đó việc mua đất xây nhà sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với mua căn hộ tại các chung cư cao tầng. Đôi khi giá mua chung cư chỉ bằng phân nửa so với mua nhà truyền thống mà chất lượng và dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều.

Hơn nữa, đa phần khi bàn giao căn hộ chung cư đã kèm theo cả nội thất. Vì vậy khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc đầu tư trang thiết bị cho nhà ở.

xu_huong_can_ho_chung_cu
xu_huong_can_ho_chung_cu

Tiện ích vượt trội

Hầu hết các chung cư hay khu đô thị mới đều được trang bị hệ thống tiện ích hiện đại. Cư dân có thể thoải mái hưởng thụ cuộc sống sang trọng, đẳng cấp ngay trong khu nhà ở của mình mà chẳng cần phải đi đâu . Vả lại có thể yên tâm vì chúng đều đáp ứng những tiêu chuẩn cần có đối với các khu đô thị chất lượng cao. Ngay cả các chung cư hiện đại cũng đều phải tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn này

Trên đây là một số lí do cơ bản khiến xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân Tp.Hồ Chí Minh có sự thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt nó còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *