Dự đoán về xu hướng thị trường bất động sản TPHCM năm 2018

Spread the love

 

Thị trường bất động sản có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, do đó nó luôn được mọi người quan tâm. Từ tình hình của thị trường bất động sản năm 2017, các nhà chuyên môn đánh giá và đưa ra những dự đoán cho năm mới sắp tới. Bạn có tò mò thị trường này lại có những biến đổi gì tiếp theo không? Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về xu hướng bất động sản cũng như giá đất TPHCM 2018 nhé!

thi_truong_bat_dong_san_hcm

thi_truong_bat_dong_san_hcm

Những tín hiệu tích cực

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì thị trường bất động sản trong năm mới có triển vọng khả quan.

TPHCM đang định hướng phát triển thị trường bất động sản trong trung hạn và dài hạn. Vì vậy sắp tới thành phố đang nghiên cứu lấy khoảng 1/3 diện tích đất nông nghiệp để sử dụng cho công nghiệp, dịch vụ hoặc xây dựng đô thị thông minh.

Hơn  nữa, thực tế cho thấy quy mô của thị trường bất động sản ở TP.HCM đã không còn chỉ trong khỏi phạm vi của thành phố, dự báo có xu hướng lan rộng ra các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh trở thành “Vùng thành phố Hồ Chí Minh”.

thi_truongbat_dong_san_hcm

thi_truongbat_dong_san_hcm

Sự lên ngôi của đất nền

Thị trường đất nền đã bị dồn nén từ đầu năm 2010. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu được tăng cao vì đa số người dân có tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Do đó đất nền được dự báo sẽ diễn ra rất sôi động trong năm 2018.

Giá những khu vực có vị trí tốt, hạ tầng hoàn thiện, hay những khu vực hình thành cộng đồng dân cư… có thể tăng 200 đến 300%. Những dự án có pháp lý tốt sẽ có kết quả bán hàng tốt và giá đất TPHCM 2018 sẽ không ngừng tăng cao. Đây chính là một xu hướng tất yếu.

Thị trường căn hộ chịu áp lực “cắt lỗ”

Khác với thị trường đất nền, trong suốt mấy năm qua, thị trường căn hộ phát triển rất rầm rộ từ phân khúc bình dân đến cao cấp. Riêng tại TP.HCM đã có hàng trăm dự án chung cư được xây dựng và bán ra thị trường.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà lãnh đạo và giới chuyên môn, thị trường căn hộ cao cấp có xu hướng trầm xuống do nhu cầu người mua cũng ít đi. Với tình hình lượng cung còn khá nhiều so với lượng cầu nên áp lực giảm giá và chịu lỗ trên thị trường căn hộ có dấu hiệu gia tăng.

Tóm lại trong năm sắp tới số doanh nghiệp thành lập mới vẫn sẽ tiếp tục tăng và số lượng dự án thi công chắc chắn cũng rất nhiều. Do đó thị trường bất động sản trong năm 2018 không chỉ sôi động mà còn cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.